blog title

திங்கள், 27 ஆகஸ்ட், 2012

இஞ்சி - சுக்கு - கடுக்காய் - உண்ணும் முறை

இஞ்சி - சுக்கு - கடுக்காய் -உண்ணும் முறை 





கலையில் இஞ்சி கடும் பகல் சுக்கு 
மாலையில் கடுக்காய் மண்டலம் 
கொண்டிடில் கோலை ஊன்றி குறுகி 
நடப்பவனும் கோலை வீசி குலாவி 
நடப்பானே ...

சித்தர்கள் இது போன்ற பாடல்கள் வடிவில் எளிய முறையில் நோய் களைத் தீர்க்கும் வழிமுறைகளை வடித்துள்ளனர்.ஆனால் இவைகளின் உண்மை விளக்கங்களை கண்டறிந்து அதன் படி உண்டோமானால் பாடல்களில் கண்டபடி உண்மையான பலன்களை அடைய முடியும்.

சித்த மருத்துவ முறையின் தத்துவமே அண்டத்தில்  உள்ளது பிண்டத்தில் என்பதுதான் அதாவது அண்டம் என்ற பிரபஞ்சத்தில் உள்ள பஞ்ச பூதங் களின் ஒரு பகுதிதான் பிண்டமாகிய நமது உடலிலும் இயங்குகின்றது.

நிலம்,நீர்,நெருப்பு,காற்று,ஆகாயம்,என்ற ஐந்து பூதங்களில் நிலம் கீழே நாம் வாழ்வதற்கு ஆதாரமாகவும்,ஆகாயம் மேலே சாட்சியாகவும் இருப் பதால் நடுவில் உள்ள நீர்,நெருப்பு,காற்று என்ற மூன்று வித சக்திகளை மட்டும் இயங்கும் சக்திகளாக குறிப்பிட்டுள்ளனர்.

எனவேதான் சித்த மருத்துவ முறையில் நாடி பிடித்து நோய்களைக் கணிக்க மூன்று விரல்களைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.அவை வாதம், பித்தம்,கபம் எனப்படும்.

வாதம் -  காற்று -     1,மாத்திரை அளவு -
பித்தம் - நெருப்பு -  1/2,மாத்திரை அளவு-
கபம் -       நீர் -             1/4-மாத்திரை  அளவு -

இது நாடியின் அளவுகளாகும் இதன் படி கையில் நாடி துடித்தால் உடலில் நோய் இல்லை என அர்த்தம்.இந்த நாடி அளவுகளை கூடவோ குறை யவோ அல்லாமல் சமன் படுத்தும் மருந்துகள் தான் மேற்கண்ட பாடலில் உள்ளவை.

வாதம் -  காற்று -     1,மாத்திரை அளவு - -------- சுக்கு 
பித்தம் - நெருப்பு -  1/2,மாத்திரை அளவு--------- இஞ்சி 
கபம் -       நீர் -             1/4-மாத்திரை  அளவு -------- கடுக்காய் 

இஞ்சி,சுக்கு,கடுக்காய் இந்த மூன்றும் தான் உடலில் உள்ள வாத,பித்த, கபம் மூன்றினையும் சமன் செய்பவை.அடுத்து ,

சித்த மருத்துவத்தின் அடிப்படையே ஒவ்வொரு மருத்துவ மூலப் பொருட்களிலும் அமிர்தமும் ,நஞ்சும் இணைந்துள்ளது என்பதுதான். எனவேதான் சித்தர்கள் இவைகளில் உள்ள நஞ்சுவை நீக்கி மருந்துகளை தயாரிக்க வேண்டுமென வலியுறுத்துகின்றனர்.சுத்தி முறை எனும் பிரிவு சித்த மருத்துவ முறையில் மட்டுமே உள்ளது.

சுக்குக்கு புற நஞ்சு - கடுக்காய்க்கு அக நஞ்சு எனும் விளக்கம் உள்ளது அதாவது சுக்கில் மேலே உள்ள தோல் பகுதி நஞ்சு எனவும் ,கடுக்காயில் உள்ளே உள்ள கொட்டை  நஞ்சு எனவே இவைகளை நீக்கினால்தான் அமிர்தமாக வேலை செய்யும்.

சுக்கு சுத்தி ; தரமான சுக்கு தேவையான அளவில் வாங்கி சுக்கின் மேல் புறம் வெற்றிலைக்குப் போடும் சுண்ணாம்பு ஒரு போஸ்ட் கார்ட் கணத்தில் பூசி காயவிடவும்.பின்பு மிதமான நெருப்பில் வாட்டவும் சுண்ணாம்பில் நெருப்பு பிடிக்கும் சமயம் எடுத்து விடவும்.பிறகு நன்கு ஆரிய பின் ஒரு கத்தியால் சுண்ணாம்பை சுரண்ட சுக்கின் மேல் தோலுடன் வந்து விடும் .இதனை இடித்து சலித்து பதனம் செய்யவும். 

கடுக்காய் சுத்தி ;கடுக்காயை உடைத்து மேலே உள்ள சதைப் பகுதியை மட்டும் எடுத்துக்கொள்ளவும்.கொட்டை  நஞ்சு எனவே  நீக்கிவிடவும்.சதைப் பகுதியை இடித்து தூள் செய்யவும்.

இஞ்சி சுத்தி ; இஞ்சியை சிறிது நீர் விட்டு அரைத்து பிழிந்து சாற்றை வடித்து வைக்கவும் இதை பத்து நிமிடம் கழித்து பார்க்க அடியில் சுண்ணாம்பு போல் வண்டல் இருக்கும் இதுதான் நஞ்சு எனவே மேலே உள்ள தெளிவை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும் .

இந்த முறையில் சுத்தி செய்த பிறகு அமிர்தமாக வேலை செய்யும். 

உண்ணும் முறை :
காலையில் இஞ்சிச்சாறு 15-மிலி (மூன்று டீஸ்பூன்)எடுத்து சுத்தமான தேன் அதே அளவு கலந்து வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடவும்.இது பித்தத்தை சமன் செய்யும்.

மதியம் உணவிற்கு முன் சுக்குத்தூள் 1/2 டீஸ்பூன் அளவு சுடுநீரில் கலந்து சாப்பிடவும்.இது வாயுவை சமன் செய்யும்.

இரவில் படுக்கும் பொது கடுக்காய் தூள் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு வெண்ணீ ரில் கலந்து சாப்பிடவும்.இது கபம் எனப்படும் சிலேத்துமத்தை சமன் செய்யும்.மலம் மிதமாக இளகிப் போகும்.

இதன்படி ஒரு மண்டலம் உண்ண  உடலில் இளமை மிடுக்குடன் புத்துணர்ச்சி கிட்டும். 

பழமொழி : 
கடுக்காய் உண்டால் மிடுக்காய்  வாழலாம்.

ஒரு கடுக்காய் பத்து தாய்க்கு சமம்.

சுக்குக்கு மிஞ்சிய மருந்தில்லை சுப்பிரமணியருக்கு மிஞ்சிய கடவுள் இல்லை.

நன்றி !

அரவின் தீபன்...

சித்த மருத்துவம் கேள்வி பதில்  குழு -(face book)  

     


  


17 கருத்துகள்:

  1. Iya thayavu seithu venkussta noiku maruthu iruntal ennaku theriya patutha moudiyuma.
    Nanri vanakkam

    பதிலளிநீக்கு
  2. பயனுள்ள தகவல், இதற்கு பத்தியம் உண்டா ??????... தெளிவுபடுத்தவும். நன்றி

    பதிலளிநீக்கு
  3. இந்த மருத்துவ முறைக்கு பத்தியம் ஏதும் இல்லை.

    நன்றி!
    Dr.அரவின் தீபன்...

    பதிலளிநீக்கு
  4. 16. வெண்குஷ்டம்

    அம்மான் பச்சரிசி, கீழா நெல்லி, வெந்தயம் மூன்றையும் சம அளவு எடுத்து, 6
    மாதங்களுக்கு தினமும் காலை மாலை இரு வேளையும் 15 கிராம் அளவு சாப்பிட்டால்
    வெண்குஷ்டம் குணமாகும்.

    மேலும் அறிய இந்த லிங்க்கை அழுத்தவும் http://www.usetamil.net/t29085-topic#ixzz2Vtyl4xNu
    Under Creative Commons License: Attribution

    பதிலளிநீக்கு
  5. 16. வெண்குஷ்டம்

    அம்மான் பச்சரிசி, கீழா நெல்லி, வெந்தயம் மூன்றையும் சம அளவு எடுத்து, 6
    மாதங்களுக்கு தினமும் காலை மாலை இரு வேளையும் 15 கிராம் அளவு சாப்பிட்டால்
    வெண்குஷ்டம் குணமாகும்.

    மேலும் அறிய இந்த லிங்க்கை அழுத்தவும் http://www.usetamil.net/

    பதிலளிநீக்கு
  6. enaku 26 vayathu. aanal mudi uthirugirathu. mugathil nethiyl matum paru varugirathu. ungal aalosanai thevai. sathish2ece@gmail.com

    பதிலளிநீக்கு
  7. அய்யா வணக்கம்
    இரவு வேலை செய்யும் போது எவ்வாறு பின்பற்றுவது.
    நன்றி

    பதிலளிநீக்கு
  8. பதில்கள்
    1. சித்த மருத்துவ கார்போகி மாத்திரை மூன்று நேரம் இரண்டு வீதம் சாப்பிடுவது நல்லது. பத்தியமிருந்தால் நல்ல குணம் கிடைக்கும்.

      நீக்கு
  9. Good article. I have learnt from experience that Ginger has definitely good health benefits.
    Having said that, I want to take some issues (as a researcher with 40 years of U.S. experience).
    1. The separation between Enji and Sukku seems to be more of availability issue. Enji may be seasonal and you dry that to get Sukku (Personally I arrived at this conclusion due to necessity. For five years I have been experimenting with raw ginger extract - make something like one gallon of it from one lb of raw ginger. Mix it to various fruit juices: 3 parts juice and one part ginger extract. It has made me healthier with no cold etc. for the last 3 years. But I travel a lot and cannot do this while in travel. That is when I thought about the dried ginger powder or Sukku and started taking them with me to add to everything I eat outside - even regular coffee). So the discussion of Enji an Sukku as two different items seems to have no scientific basis. Our older medicine has to evolve to include scientific proofs (chemical analysis etc.). The westerners are going after our herbal medicines etc. by adding more science to it (trying to quantify exactly what is in it (Curcumin from Turmeric for example), testing which one is really useful etc.).
    2. The second contention is from more of personal experience. When I grind the ginger with water a number of times, I will find that white sediment (called as Nanju here) but I thought they are the finest powder particles from the ginger and worth retaining and I have been doing so for 4 years without any problem. So, I would like to see little more scientific explanation as to why it is a Nanju (It has not killed me yet but I have become stronger as I have been getting older while also being consumed by a tragedy of a proportion that no one can imagine).
    I now use a portfolio of such simple herbs or medicinal plants: A small spoon of raw Menthium and Omam powder (1:1) after each and every meal as well as coffee. My GERD, IBS all are gone that all western medicines could not do; Garlic, gooseberry marinated in lemon juice. My immune system has become much stronger with no more of the frequent mouth ulcers or hemorrhoids. So, there is definitely something to these simple culinary items. We need to bring them to the 21st century with more scientific proof.
    Now I need to add Kadukkay to my list.Thank you.
    Dr. Rama

    பதிலளிநீக்கு
    பதில்கள்
    1. Dear Dr. Rama,

      The following link may be of some help to differentiate ginger and dried ginger (sukku)

      http://www.pyroenergen.com/articles10/fresh-dried-ginger.htm

      use fresh ginger for reducing your body temperature, and use dried ginger for warming your body temperature.

      நீக்கு
  10. I should add this: I remove the skin before extracting the juice. I notice in the article that you mention the skin to be the Nanju in the case of Sukku (and Enji I suppose). But later you mention the white extract (that I still get when the skin is already removed) also as Nanju. So, there is something missing in interpreting the original proposition.

    பதிலளிநீக்கு
  11. இதை ஒருமண்டலத்துக்கு மேலும் சாப்பிடலாமா

    பதிலளிநீக்கு
  12. இஞ்சி - சுக்கு - கடுக்காய் இதற்க்கு எதாவது பத்தியம் இருக்கிறதா

    பதிலளிநீக்கு
  13. thank you soo much for these info on how to take these. I have been searching all over. Is it ok to take it after 48 days on a regular basis. thanks Easwara

    பதிலளிநீக்கு